Natural history Museum หรือพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์โลก

          หากนักท่องเที่ยวคนไทยที่กำลังหาสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นแหล่งให้ความรู้อยากศึกษาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ความเป็นมาของมนุษย์โลกว่าก่อนที่เราจะมาใช้ชีวิตกันอย่างในปัจจุบันนี้ใช้เทคโนโลยีใหม่ๆอย่างในตอนนี้นั้นแต่เดิมโลกของเรานั้นมีการใช้ชีวิตกันอย่างไรหรือถ้าหากใครอยากรู้ว่าในยุคไดโนเสาร์นั้นมีที่มาที่ไปอย่างไรสามารถที่จะเดินทางไปที่ประเทศอังกฤษแล้วไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์โลกหรือที่เรารู้จักกันดีในนามของ Natural history Museum  ซึ่งสถานที่แห่งนี้นั้นเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจมากๆเลยทีเดียว 

           ในปีค.ศ 1881 ประเทศอังกฤษได้ก่อตั้งพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ขึ้นมา

เพื่อไว้เก็บรวบรวมข้อมูลและหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญที่สามารถทำให้เรารู้ได้ว่าโลกของเรานั้นมีอายุเก่าแก่มานานกี่ล้านปีแล้วและการใช้ชีวิตในยุคไดโนเสาร์ดึกดำบรรพ์นั้นมีการใช้ชีวิตอย่างไรโลกมีต้นกำเนิดมาอย่างไรวิวัฒนาการของมนุษย์นั้นเป็นแบบไหนซึ่งสิ่งต่างๆเหล่านี้ที่เราสงสัยเราสามารถมาค้นหาข้อมูลได้ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั่นเอง 

         นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์โลกโดยเข้าไปได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายที่นี่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปได้ตั้งแต่วันอังคารจนถึงวันอาทิตย์ซึ่งจะปิดให้บริการในทุกวันจันทร์และวันสำคัญอย่างวันคริสต์มาส  ภายนอกพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั้นมีการถูกออกแบบไว้อย่างสวยงามลักษณะของผลิตภัณฑ์นั้นไม่แตกต่างกับปราสาทราชวังเลยทีเดียวส่วนภายในนั้นก็มีการตกแต่งอย่างสวยงามไม่แพ้กับภายนอก

       ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะมีการแบ่งออกเป็นหมวดหมู่เป็นโซนเพื่อให้นักท่องเที่ยวนั้นสามารถที่จะเลือกชมได้ตามความชอบและสามารถมองเห็นวิวัฒนาการของแต่ละช่วงได้เช่น red zone ซึ่งโซนนี้ถ้าหากนักท่องเที่ยวเข้าไปดูก็จะเห็นว่าข้อมูลที่ถูกนำมาจัดแสดงไว้ให้นักท่องเที่ยวชมนั้นจะมีตั้งแต่เรื่องของการกำเนิดของโลกหรือวิวัฒนาการของมนุษย์นอกจากนี้ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องของแผ่นดินไหวหรือถัดมานั้นก็จะเป็น green zone ซึ่งในโซนนี้ นั้นก็จะเป็นโซนสำหรับให้เรานั้นได้ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตอย่างเช่นพวกสัตว์เลี้ยงลูกด้วยน้ำนมหรือพวกสัตว์ปีกและแมลงสายพันธุ์ต่างๆ  

       ถัดจาก green  zone ก็จะเป็น  Orange zone ซื้อ Sony นั้นนักท่องเที่ยวจะได้เห็นข้อมูลสำคัญของนักวิทยาศาสตร์และบุคคลสำคัญในประเทศอังกฤษโดยเฉพาะบุคคลสำคัญด้านวิทยาศาสตร์ซึ่งตอนนี้จะมีรูปปั้นของบุคคลสำคัญไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ดูด้วยว่าบุคคลสำคัญแต่ละท่านนั้นมีหน้าตาเป็นอย่างไรและคนสุดท้ายที่นักท่องเที่ยวจะได้เห็นในก็คือโซนที่เด็กๆชอบกันมากเป็นโซนที่นำกระดูกของไดโนเสาร์ที่มีการขุดค้นพบนั้นนำมาจัดแสดงไว้ที่นี่ซึ่งบอกได้เลยว่าที่นี่มีกระดูกของไดโนเสาร์เยอะแยะมากมายเต็มไปหมด  บอกได้เลยว่าถ้าพาเด็กๆมาเที่ยวที่นี่รับรองเด็กๆไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย    สล็อต ยิงปลา ฝากขั้น ต่ํา 100