เที่ยว The vatican Museum ที่นครรัฐวาติกัน 

           สำหรับสถานที่ท่องเที่ยว The vatican Museum ที่อยากแนะนำให้ไปเที่ยวในครั้งนี้คือ  สิ่งก่อสร้างที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดในโลกแห่งหนึ่งและยังเป็นสมบัติอันล้ำค่าที่มีความงดงามที่แสดงออกถึงศิลปะและวัฒนธรรมของศาสนาคริสต์นั่นก็คือพิพิธภัณฑ์วาติกันนั่นเองซึ่งพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นพิพิธภัณฑ์ที่นำศิลปะมาแสดงโดยศิลปะแต่ละอย่างที่ถูกนำมาแสดงในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั้นจะเป็นสมบัติล้ำค่าซึ่งไม่สามารถหาชมที่ไหนได้อีกแล้ว 

     สำหรับที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั้นเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีความเก่าแก่มานานหลายร้อยปีแล้วโดยถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ในสมัยของสมเด็จพระสันตะปาปาจูเลียสที่ 2 โดยสมัยก่อสร้างขึ้นมาแรกๆนั้นที่นี่เอาไว้ใช้สำหรับเป็นสถานที่อยู่อาศัยของสมเด็จพระสันตะปาปาหลังจากนั้นก็มีการนำผลงานศิลปะของศาสนจักรคาทอลิก

       ซึ่งคุณค่าแก่การสะสมนำมาเก็บรักษาไว้หลังจากนั้นก็มีการนำมาแสดงให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ชมกันรวมถึงพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังมีการจัดแสดงห้องนอนและห้องรับแขกรวมถึงห้องทำงานของอดีตพระสันตะปาปาที่เคยอาศัยอยู่ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้อีกด้วยเรียกได้ว่าที่นี่เป็นสถานที่ที่เราไม่มีโอกาสจะได้เห็นได้อย่างง่ายๆเลยทีเดียว

          อย่างไรก็ตามผลงานด้านศิลปะของศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับโลกก็ถูกนำมาจัดแสดงไว้ในพิพิธภัณฑ์วาติกันแห่งนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งศิลปะของศิลปินอย่างเช่น  ราฟาเอล  หรือแม้แต่ ไมเคิล แองโจโล่  ก็จะถูกนำมาไว้ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เพราะพวกเขานั้นเป็นศิลปินที่มีการออกแบบสถาปัตยกรรมให้กับมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์นั่นเอง

          ความสวยงามของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั้นมีความสวยงามตั้งแต่ด้านนอกยันจนถึงด้านในซึ่งบริเวณด้านนอกนั้นก็จะมีการทำสนามหญ้าเอาไว้และมีการนำกระถางดอกไม้มาประดับตกแต่งเอาไว้อย่างสวยงามบริเวณพื้นที่ด้านนอกนั้นมีแต่ความสะอาดและอากาศที่นี่ก็สดชื่นและเย็นสบายมากถึงแม้ว่าจะไม่มีต้นไม้ขนาดใหญ่คอยปกคลุมก็ตามนอกจากนี้ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั้นยังมีห้องขนาดใหญ่มากมายเต็มไปหมด

        The vatican Museum ซึ่งห้องแต่ละห้องนั้นก็มีการนำผลงานศิลปะแต่ละยุคแต่ละสมัยมาจัดแสดงไม่ว่าจะเป็นศิลปะในยุคของอียิปต์หรือแม้แต่ผลงานด้านศิลปะของยุคกรีกและโรมันรวมถึงยุคเรเนซองก็มีการนำมาแสดงไว้เช่นเดียวกัน   ด้วยผลงานด้านศิลปะที่ถูกนำมาแสดงนั้นมีค่อนข้างเยอะมากพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จึงมีห้องมากมายซึ่งนับได้แล้วรวมทั้งสิ้นประมาณ 54 ห้องเลยทีเดียว

      ในขณะที่ผลงานด้านศิลปะของศิลปินชื่อดังระดับโลกงั้นก็ถูกนำมาแสดงเก็บไว้ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มากกว่า เจ็ดหมื่นชิ้น เลยก็ว่าได้เรียกได้ว่าเป็นที่รวมผลงานของศิลปินดังๆระดับโลก  Gclub ฝากขั้นต่ำ50ซึ่งส่วนใหญ่แล้วศิลปินที่จะถูกนำผลงานมาแสดงที่พิพิธภัณฑ์ วาติกัน แห่งนี้นั้นจะเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงของประเทศอิตาลีนั่นเอง